2023-08-27 08:25:27

Cầu thủ bóng đá nữ Tây Ban Nha bị quấy rối tình dục tại WC 2023

Những ngày vừa qua thông tin cầu thủ bóng đá nữ Tây Ban Nha bị quấy rối tình dục sau khi giành chức vô địch World Cup 2023 đã khiến người hâm mộ bóng đá toàn thế giới quan tâm. Sự việc này đang dấy lên nhiều nghi vấn về việc các cầu thủ bóng đá nữ ở nhiều quốc gia gặp tình trạng tương tự để có được suất thi đấu. Thực hư sự việc chấn động bóng đá thế giới này như thế nào, hãy cùng Xoilac tìm hiểu ngay nhé. 

Cầu thủ bóng đá nữ Tây Ban Nha bị quấy rối tình dục tại World Cup 2023

World Cup nữ 2023 vừa kết thúc cách đây không lâu với chức vô địch thuộc vệ đội tuyển nữ Tây Ban Nha sau khi đánh bại Anh tại trận chung kết. Tuy nhiên khác với mọi năm người ta không quan tâm nhiều về nhà đương kim vô địch mà lại quan tâm tới 2 bức hình đang lan truyền trên mạng ngay sau khi Tây Ban Nha giành chiến thắng. Đó chính là khoảnh khắc Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha ôm mặt cưỡng hôn tiền đạo Jenji Hermoso và tự ý ván cầu thủ Athenea del Castillo trên vai. 

Cầu thủ bóng đá nữ Tây Ban Nha bị quấy rối tình dục tại World Cup 2023
Cầu thủ bóng đá nữ Tây Ban Nha bị quấy rối tình dục tại World Cup 2023

Hành động của ông Luis Rubiales đã gây nên nhiều bức xúc cho người hâm mộ, đặc biệt là các tổ chức về nhân quyền dành cho phụ nữ. Thậm chí khi được nói đến trong các bản tin tại Việt Nam cũng đã có rất nhiều bình luận chê trách cách hành xử của vị chủ tịch này đối với các cầu thủ của mình. 

Trước đó cũng đã có rất nhiều hành vi quấy rối, lạm dụng cầu thủ nữ tại các quốc gia. Như năm 2018 chủ tịch LĐBĐ Afghinistan cũng đã bị thôi chức khi các cầu thủ nước này tố cáo bị lạm dụng. Hay HLV của đội tuyển Zabiacũng từng bị tố cáo có hành vi khiếm nhã khi đặt tay lên ngực cầu thủ của mình hay HLV của Argentina cũng bị tố cáo lạm dụng tình dục các cầu thủ 5 năm liền. Ngoài ra, danh sách các đội bóng đá nữ dã từng bị HLV, chủ tịch liên đoàn quấy rối còn rất dài và rất nhiều.

Chủ tịch Luis Rubiales phản ứng như thế nào khi bị cáo buộc?

Sau khi thông tin, hình ảnh và các cáo buộc về việc cầu thủ bóng đá nữ Tây Ban Nha bị quấy rối tình dục sau khi giành chức vô địch tại World Cup 2023 nổ ra chỉ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha cũng đã liên tiếng. Ông tự bào chữa cho mình rằng đó chỉ là một hành động chúc mừng thân thiết của mình dành cho đội trưởng đội tuyển quốc gia mà thôi.

Xem thêm: U23 Việt Nam và cơn mưa lời khen từ báo Indonesia & Malaysia

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha phủ nhận cáo buộc
Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha phủ nhận cáo buộc

Trước những cáo buộc của các tổ chức vị chủ tịch này cũng thông báo sẽ không từ chức và vẫn tiếp tục điều hành nền bóng đá tại Tây Ban Nha. Rất nhiều người lo sợ rằng các cầu thủ nữ của nước này còn  sẽ bị quấy rối và lạm dụng nhiều hơn nữa nếu không buộc Luis Rubiales từ chức. Hiện tại các cơ quan của Tây Ban Nha vẫn chưa có động thái điều tra hay làm việc với cả cầu thủ và chủ tịch LĐBĐ nước này.

Động thái của các cầu thủ nữ Tây Ban Nha sau ồn ào bị quấy rối

Các nữ cầu thủ Tây Ban Nha còn chưa kịp vui mừng với chức vô địch World Cup trong mơ thì họ đã phải gặp nhiều mệt mỏi và ồn ào về việc chủ tịch LĐBĐ nước mình quấy rối đội trưởng và các cầu thủ khác sau chiến thắng. Đứng trước sau những cáo buộc của người hâm mộ đối với vị chủ tịch LĐBĐ các cầu thủ nữ đã đồng loạt không thi đấu sau khi World Cup 2023 kết thúc. 

Các cầu thủ nữ Tây Ban Nha không thi đấu sau ồn ào bị quấy rối
Các cầu thủ nữ Tây Ban Nha không thi đấu sau ồn ào bị quấy rối

Không chỉ các cầu thủ tham gia thi đấu mà hơn 80 cầu thủ tại đội tuyển Tây Ban Nha đều đồng loạt không ra sân nếu ông Luis Rubiales không từ chức. Ngược lại, phía bên RFEF cũng cảnh cáo các cầu thủ việc cống hiến cho đội tuyển quốc gia là trách nhiệm và nghĩa vụ của các cầu thủ và các công dân tại nước này. 

Kết luận

Từ sự việc các cầu thủ bóng đá nữ Tây Ban Nha bị quấy rối tình dục tại World Cup 2023 có thể thấy rằng vấn nạn này đang ngày càng nhức nhối. Hi vọng rằng bóng đá nữ thế giới sẽ dần mất đi những sự việc đau lòng này để mọi người luôn được thỏa mãn niềm vui cùng bóng đá. 

Tác giả bài viết:
BLV Captain

BLV Captain hiện đang giữ vai trò bình luận viên bóng đá cho trang web trực tiếp bóng đá miễn phí số một thời điểm này là Xoilac TV. BLV Captain được khán giả yêu thích với chất giọng ấm, phong cách bình luận hài hước cùng nền tảng kiến thức sâu rộng đối với bóng đá. Địa chỉ: Số nhà 12 liền kề 31, Khu đô thị Đại học Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam Số điện thoại: 0910411803 Ngày sinh: 21/03/1994 Email: [email protected] Website: https://blvcaptain.com/